15 ý tưởng trang trí sân vườn ấn tượng với đá tự nhiên

Các vật liệu tự nhiên như đá luôn là lựa chọn hàng đầu để trang trí sân vườn bởi vẻ đẹp giản dị và tự nhiên mà chúng mang lại.

Sử dụng đá tự nhiên là giải pháp trang trí sân vườn hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tất cả những gì bạn cần làm là thu thập và làm đẹp cho khu vườn của bạn với những ý tưởng mà Dothi.net gợi ý dưới đây.

trang tri san vuon 1 ba2e
Các phiến đá lớn được sắp đặt khéo léo tạo thành cầu thang hoàn hảo cho khoảng sân vườn dốc sau nhà. Bạn có thể thay đổi hình dạng và kích thước của các phiến đá để tạo diện mạo đặc biệt hơn.
trang tri san vuon 2 3bc9
Sắp đặt những phiến đá với kích cỡ, màu sắc khác nhau thành lối đi nhỏ trong vườn nhằm mang lại sự hấp dẫn trực quan và chiều sâu cho không gian. Nếu điều kiện thổ nhưỡng cho phép, hãy trồng thêm cỏ và các khóm hoa ở hai bên lối đi để vẻ đẹp của khu vườn được tăng lên bội phần.
trang tri san vuon 3 c582
“Dòng sông đá” tuyệt đẹp trong “ốc đảo” mini sau nhà đúng là một thiết kế nhưng có tới đôi ba tác dụng: vừa xác định ranh giới lối đi, vừa ngăn cỏ dại phát triển trong khi cố định hàng rào gỗ.
trang tri san vuon 4 d556
Các loại đá với kích cỡ, hình dạng và màu sắc khác nhau được kết hợp ngẫu nhiên tạo thành thác nước mang năng lượng tốt lành cho ngôi nhà.
trang tri san vuon 5 4d22
Sân và lối đi được lát đá không chỉ đẹp, phù hợp với cảnh quan sân vườn mà còn bền bỉ theo thời gian, dễ vệ sinh và bảo dưỡng.
trang tri san vuon 6 adc2
Tường kè đá dù đơn giản nhưng khá đẹp mắt. Bạn có thể trồng xen kẽ các khóm cây lên tường để tạo sự chuyển đổi nhẹ nhàng sang thảm cỏ phía dưới.
trang tri san vuon 7 b9ce
Dù có tiểu cảnh nước hay không thì một khu vườn đá (trồng xen kẽ các khóm cây với đá) cũng đủ giúp góc sân vườn trở nên đáng yêu hơn.
trang tri san vuon 8 dcbd
Lối đi ốp đá phiến lớn vô cùng nổi bật giữa khu vườn.
trang tri san vuon 9 eb2f
Chỉ cần khéo léo rải những viên đá tối màu và sáng màu như hình trên đây để tạo hiệu ứng nước trên sa mạc.
trang tri san vuon 1 a333
Đá dăm tối màu sẽ làm nổi bật sắc xanh cỏ cây nơi sân vườn. Nhiều loại cây còn được trồng trực tiếp trên lối đi bằng đá tạo sự liền mạch cho không gian.
trang tri san vuon 1 90f8
Lối đi bằng đá giữa những khóm hoa tươi sáng mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu cho những vị khách và chính bạn khi ghé thăm khu vườn này.
trang tri san vuon 1 0c94
Bức tường đá đậm chất Á đông trở thành phông nền hoàn hảo làm nổi bật những khóm cây xanh.
trang tri san vuon 1 9722
Bạn cũng có thể xếp những bức tường đá để phân chia cảnh quan trong vườn.
trang tri san vuon 1 b58b
Bếp lửa sưởi ấm trên nền đá sẽ giúp buổi tối mùa đông trở nên ấm áp hơn.
trang tri san vuon 1 fa63
Trang trí sân vườn sáng tạo bằng cách xếp những viên đá xung quanh khoảng đất trồng hoa.

Theo Homedit.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *