Nam sinh được mời đóng ‘Đào, Phở và Piano’ gây sốt mạng xã hội: Là sinh viên mê sử Việt, thành tích khiến ai cũng trầm trồ

nước ngoài được mời đóng “Đào, Phở và Piano” gây chú ý với profile “khủng”.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao với thông tin về chàng nam sinh người Mozambique đang theo học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Chàng thanh niên này có lẽ cũng chỉ như bao người bình thường, nếu anh không vô tình xuất hiện trong bộ phim đang gây sốt: Đào, Phở và Piano. Cụ thể, anh tên là  Manuel Sabonete và đóng vai một lính lê dương của Pháp trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

Đáng nói, trái ngược với vai diễn mình đóng, Oraiden bên ngoài lại là một thiếu niên rất yêu thích sử Việt. Thậm chí, anh còn từng cãi lời khi cha mẹ cho rằng ở Việt Nam vẫn còn chiến tranh và ngăn cấm anh sang đất nước hình chữ S du học.

Nam sinh được mời đóng 'Đào, Phở và Piano' gây sốt mạng xã hội: Là sinh viên mê sử Việt, thành tích khiến ai cũng trầm trồ
Oraiden khi đóng vai một lính lê dương trong phim Đào, Phở và Piano

Ngoài ra, Oraiden còn gây ấn tượng với loạt thành tích “khủng” liên quan đến các bộ môn hoặc cuộc thi về lịch sử Việt Nam, chính trị Mác – Lenin hay Tư tưởng Hồ Chí Minh. Cụ thể, Oraiden đã đạt điểm tuyệt đối môn Kinh tế Chính trị Mác – Lenin, Giải nhất Cuộc thi chính luận về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học, với đề tài về đường lối ngoại giao cây tre của Việt Nam. Bài viết đã được đăng trên tạp chí khoa học uy tín, Giải hùng biện tiếng Việt do Bộ GD&ĐT tổ chức. Oraiden còn là thành viên mới của CLB Lý luận trẻ Bách Khoa.

Có thể nói, Oraiden bày tỏ niềm đam mê với lịch sử và văn hóa, đất nước Việt Nam theo cách vô cùng đặc biệt và đáng trân trọng.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *