Sân vườn đẹp mộng mơ nhờ bố trí ánh sáng hợp lý

Nếu được bố trí ánh sáng khéo léo và hợp lý, sân vườn nhà bạn sẽ trở nên lung linh, huyền ảo hơn khi đêm xuống. Tuy nhiên, việc lắp đặt đèn chiếu sáng cho không gian ngoại thất ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn cần quan tâm tới độ an toàn và phong thủy.

Bố trí đèn ở bậc thềm dẫn lối ra sân vườn

Đây là  nơi bắt buộc bạn phải bố trí ánh sáng để soi đường vào ban đêm. Bạn hãy thử lắp những bóng đèn âm tường với khoảng cách đều nhau dọc theo hành lang. Cách này sẽ khiến không gian ngoại thất nhà bạn trở nên ấn tượng hơn so với việc sử dụng những bóng đèn chiếu sáng thông thường. 

Nếu bạn muốn sở hữu một sân vườn đơn giản và yên tĩnh nhất thì hãy chọn bố trí ánh sáng tập trung tại một địa điểm đặc biệt hơn là thiết kế dàn trải cho cả khu vườn.

20180912074817903411 2a4f
Hệ thống đèn âm tường vừa đảm bảo an toàn cho lối đi vừa tạo điểm nhấn hút mắt cho sân vườn nhà bạn.

Trang trí đèn cho cây cảnh, khóm hoa 

Ánh sáng phát ra từ đèn trang trí cho khóm hoa, cây cảnh trong sân vườn không chỉ mang đến khung cảnh lung linh, huyền ảo mà còn giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, để dễ dàng chăm sóc và đảm bảo an toàn, bạn nên trồng những bụi cây, khóm cây nhỏ trong vườn nhà. Bạn có thể đặt các bóng đèn nhỏ, công suất thấp lẫn vào những khóm hoa đang nở hoặc trên mặt đất ngay bụi cây để khu vườn trở nên sinh động, hút mắt hơn.

20180912074817903446 95ec
Lắp đặt những bóng đèn nhỏ lẫn vào các khóm hoa đang nở giúp sân vườn lung linh, huyền ảo hơn khi đêm xuống.

Lắp đặt đèn chiếu sáng hai bên lối đi trong sân vườn

Việc bố trí đèn chiếu sáng cho lối đi trong sân vườn không chỉ tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mà còn phải đảm bảo an toàn. Do đó, gia chủ nên sử dụng đèn thấp lắp đặt dọc hai bên lối đi vừa cung cấp ánh sáng cho việc đi lại vào ban đêm vừa có tác dụng trang trí sân vườn đẹp.

Ánh sáng đèn trang trí sân vườn nên vừa đủ, không quá tối cũng không quá lóa mắt. Vì vậy, bạn hãy tạo ra nhiều khoảng sáng theo các hướng khác nhau. Gia chủ nên tránh bố trí ánh sáng cho toàn bộ sân vườn, thay vào đó chỉ cần tập trung ở một vài địa điểm để không mất đi vẻ đẹp huyền ảo vào ban đêm.

Mặt khác, bạn cũng không nên bố trí ánh sáng bên trong hồ nước bởi cách làm này tuy sẽ tạo hiệu ứng đẹp mắt nhưng lại không đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa bão. Chính vì vậy, bạn nên đặt đèn ẩn trong khóm hoa, bụi cây hoặc trải dọc theo lối đi là phù hợp nhất. 

20180912074817903477 f1f4
Bố trí ánh sáng khéo léo khiến sân vườn đẹp mộng mơ khi đêm xuống.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *