3 cách phối màu xám tinh tế cho phòng khách

Màu xám trung tính là một trong những màu sơn tường phòng khách được ưa chuộng thời gian gần đây. Không chỉ dễ phối với các màu khác mà bạn còn có thể dễ dàng tạo ra sự tương phản, kết hợp với các đồ nội thất một cách tinh tế.

Bạn có thể tham khảo 3 cách phối màu xám cho tường và đồ nội thất phòng khách dưới đây.

Tường xám đậm với đồ nội thất màu xám nhạt

Thực tế cho thấy, màu sắc tương phản có thể tạo ra một cái nhìn hấp dẫn cho phòng khách của bạn. Nếu muốn sở hữu một phòng khách với những bức tường màu xám đậm, bạn có thể dễ dàng tăng độ tương phản bằng cách thêm đồ nội thất màu xám nhạt vào khu vực này. Nó vẫn mang lại cảm giác thanh thoát mặc dù màu sắc có độ sáng tương phản nhất định.

Những bức tường màu xám đậm sẽ làm không gian tiếp khách có chiều sâu hơn, hấp dẫn và cuốn hút hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn căn phòng có cảm giác quá nhỏ khi sử dụng sắc xám, hãy thêm đồ nội thất màu xám nhạt. Sự tương phản làm cho nó trông dễ chịu hơn khi nhìn vào.

phong khach mau xam 2 6dc6
Phòng khách với tường xám đậm và nội thất màu xám nhạt tương phản mang đến cái nhìn hiện đại, tinh tế, cực hút mắt.
phong khach mau xam 3 0344
Với những phòng khách nhỏ có tường sơn màu xám đậm, hãy sử dụng thêm nội thất hoặc phụ kiện màu sáng để tạo cảm giác thoáng rộng hơn.

Tường màu xám nhạt với đồ nội thất màu xám

Những bức tường màu xám nhạt sẽ làm cho phòng khách nhà bạn trông lớn hơn so với thực tế. Và với sự tương phản của các sắc thái khác nhau của đồ nội thất màu xám, bạn có thể đạt được một cái nhìn tối giản, hiện đại mà chỉ một chủ đề đơn sắc mới có thể mang lại. Đây là một trong những cách phối màu xám cho phòng khách phổ biến, được yêu thích nhất hiện nay.

​Bạn cũng có thể thêm đồ nội thất nhỏ màu xám đậm kết hợp với nội thất lớn màu xám nhạt. Điều này sẽ tạo hiệu ứng thú vị về mặt thị giác, khiến căn phòng như rộng rãi hơn. Như vậy, chỉ bằng những màu sắc tương phản đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo ra cái nhìn tinh tế, hấp dẫn cho không gian tiếp khách nhà mình.

phong khach mau xam 4 4648
Tường màu xám nhạt tạo cảm giác rộng thoáng hơn cho phòng khách.
phong khach mau xam 5 6f02
Với tường phòng khách màu xám nhạt, bạn nên sử dụng nội thất màu xám đậm, tuy nhiên kích thước nhỏ hoặc vừa phải.

Đồ nội thất xám đậm với tường màu xám

Sự kết hợp này chắc chắn sẽ làm cho phòng khách của bạn cảm thấy hiện đại và tinh tế hơn. Phòng khách với tường màu xám sẽ đẹp hơn nếu đồ nội thất của bạn có màu xám đậm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm nhiều đồ nội thất màu xám khác nhau để tạo ra những hiệu ứng thẩm mỹ khác nhau.

Một ý tưởng khác là sơn các mảng màu xám khác nhau lên tường phòng khách. Điều này có thể dễ dàng làm nổi bật một phần căn phòng và loại bỏ cảm giác đơn điệu khi có một phòng khách toàn màu xám. Ví dụ, bạn có thể sử dụng sơn màu xám đậm xung quanh lò sưởi để làm nổi bật nó, trong khi phần còn lại của phòng khách sơn màu xám nhạt.

phong khach mau xam 6 c31d
Phòng khách sẽ thú vị và hấp dẫn hơn nếu bạn sơn tường màu xám và sử dụng nội thất cùng tông màu nhưng với sắc thái đậm, tối hơn.

Trong khi nhiều người nghĩ rằng màu xám là nhàm chán, thì đây là một màu khá thú vị để thiết kế phòng khách của bạn. Có rất nhiều lợi ích mà một căn phòng màu xám có thể mang lại cho bạn. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng trí sáng tạo của mình trong việc phối kết tường màu xám với đồ nội thất. 

Hơn nữa, nếu bạn có kế hoạch thay đổi phong cách phòng khách trong tương lai, bạn sẽ không phải lo lắng vì màu xám là một màu khá dễ phối và kết hợp với các màu khác.

Lam Giang

>> 3 ý tưởng bài trí phòng khách nhỏ với sắc trắng chủ đạo

>> Đừng bỏ lỡ 10 ý tưởng giúp phòng khách trở nên sang trọng hơn

>> 16 lỗi phổ biến khi thiết kế nội thất phòng khách

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/10/15/3-cach-phoi-mau-xam-tinh-te-cho-phong-khach

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *