Nữ tân binh xinh đẹp lên đường nhập ngũ khiến dân mạng truy lùng danh tính: Bỏ việc ổn định để tòng quân

duy nhất của huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam nổi bật vì làn da trắng, gương mặt thanh tú.

Sáng nay (25/2), các tỉnh, thành phố miền Trung đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Giữa hàng trăm thanh niên lên đường tòng quân của huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Trần Thị Trang (sinh năm 1999, ở thị trấn Tiên Kỳ) nổi bật vì cô là nữ tân binh duy nhất của huyện, hơn nữa lại sở hữu nhan sắc rất ưa nhìn.

Với ngoại hình mảnh mai, làn da trắng trẻo, gương mặt thanh tú, hình ảnh của Trang trong ngày hội tòng quân đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Nữ tân binh xinh đẹp lên đường nhập ngũ khiến dân mạng truy lùng danh tính: Bỏ việc ổn định để tòng quân
Trần Thị Trang nổi bật trong ngày lên đường nhập ngũ sáng 25/2. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng).
Nữ tân binh xinh đẹp lên đường nhập ngũ khiến dân mạng truy lùng danh tính: Bỏ việc ổn định để tòng quân - 1
(Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng).

Theo thông tin trên báo Quảng Nam, Trang sinh trưởng trong gia đình có 2 anh em. Năm 2021, nữ tân binh tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn và du lịch, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng). Sau đó, Trang có công việc ổn định tại một công ty ở Đà Nẵng với thu nhập gần 10 triệu đồng/tháng.

Nhưng với tinh thần, nhiệt huyết tuổi trẻ cùng ước mơ được phục vụ Tổ quốc, Trang đã xin phép gia đình, viết đơn tình nguyện nhập ngũ. May mắn vượt qua các phòng khám sức khỏe, Trang lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

“Hy vọng môi trường quân đội giúp tôi rèn luyện, trưởng thành và được cống hiến lâu dài hơn thời gian nghĩa vụ quân sự”, nữ tân binh nói.

Nữ tân binh xinh đẹp lên đường nhập ngũ khiến dân mạng truy lùng danh tính: Bỏ việc ổn định để tòng quân - 2

Trang tạm gác lại công việc để thực hiện ước mơ phục vụ Tổ quốc.

Về phía gia đình, ban đầu biết tin con gái trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, bố mẹ Trang rất lo lắng. Gia đình chỉ có một cô con gái nên bố mẹ và anh trai hết mực yêu thương Trang. Tuy nhiên, nhìn thấy sự quyết tâm của con gái, bố mẹ Trang đã đồng ý để con được thực hiện ước mơ của mình.

“Nghe nói con gái tôi là nữ tân binh duy nhất trong đợt này và cũng là nữ tân binh đầu tiên của Tiên Phước thực hiện nghĩa vụ quân sự trong rất nhiều năm qua, tôi rất tự hào. Điều này chứng tỏ cháu đã trưởng thành, có sự lựa chọn của bản thân, nên vợ chồng tôi ủng hộ, động viên để cháu tự tin lên đường, rèn luyện bản lĩnh thanh niên, phục vụ Tổ quốc phù hợp với sức lực của cháu”, ông Trần Văn Thành, bố của Trang tự hào nói.

Nữ tân binh xinh đẹp lên đường nhập ngũ khiến dân mạng truy lùng danh tính: Bỏ việc ổn định để tòng quân - 3

Trang trước ngày lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Báo Quảng Nam).
Nữ tân binh xinh đẹp lên đường nhập ngũ khiến dân mạng truy lùng danh tính: Bỏ việc ổn định để tòng quân - 4
Cô gái trẻ là niềm tự hào của gia đình. (Ảnh: Báo Quảng Nam).

Được biết, năm nay tỉnh Quảng Nam tuyển chọn được 2.554 thanh niên, trong đó có 4 nữ tham gia nhập ngũ. Trong số các thanh niên lên đường nhập ngũ lần này, có nhiều trường hợp tự nguyện viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự.

Theo Lam Giang (Đời Sống và Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *