Chuyện vợ chồng “trắc trở” vì vợ có khối u lành ở vú

Chuyện vợ chồng “trắc trở” vì vợ có khối u lành ở vú

U vú lành tính gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ. Một trong số đó là chuyện tế nhị liên quan đến sinh hoạt vợ chồng.


U vú lành tính “phá bĩnh”

U vú lành tính là tình trạng khá thường gặp ở nữ giới. Tổn thương vú lành tính không hề “hiền lành”, có thể gây đau, sưng vùng vú, nhiễm trùng, chảy dịch ở núm vú, thay đổi bề mặt da vú gây mất thẩm mỹ,… Đây là nguyên nhân khiến chị em lo lắng, e ngại, thiếu tự tin trong sinh hoạt vợ chồng.

Có khối u vú gây ra những cơn đau theo chu kỳ, chị N.T.L (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “U tuyến vú mặc dù là lành tính nhưng khiến mình thường bị sưng đau, căng tức ngực, đặc biệt là trước kỳ kinh nguyệt. Thời gian này mình rất ngại gần gũi chồng. Tâm trạng thấp thỏm lo âu khiến, làm gì cũng “rón rén” nên hai vợ chồng đều không thoải mái.”

U vú lành tính ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự tự tin và chất lượng cuộc sống của phái đẹp

Trên thực tế, không chỉ trường hợp u lành tuyến vú sưng đau mới cản trở đời sống vợ chồng. Chị N.H (34 tuổi, Nghệ An) xuất hiện số lượng lớn nhân vú ở cả hai bên với kích thước tăng dần theo thời gian. Chị H. tâm sự: “Tôi đã nhiều lần phẫu thuật nhân tuyến vú nhưng một thời gian sau lại tái phát. U không gây đau nhưng bản thân tôi vẫn rất khó chịu, lúc nào cũng cảm thấy đang mang gánh nặng trên người, bức bối, bất an. Chuyện sinh hoạt vợ chồng không thuận lợi, tôi ngại đụng chạm vì sợ khiến các khối u phát triển nhanh hơn. Chồng rất thông cảm, nhưng tôi vẫn tự ti vì những lần điều trị trước đây để lại sẹo mất thẩm mỹ.”

Bí kíp gỡ rối, thắp lại lửa yêu

Gây ra những đau đớn về thể chất và gánh nặng về tinh thần, u vú tuy đa phần là lành tính nhưng khiến phụ nữ không thể thăng hoa trong đời sống hôn nhân. Bên cạnh đó, chúng còn dẫn đến nhiều phiền toái trong đời sống sinh hoạt, công tác, học tập.

Để tháo gỡ nút thắt này, giải pháp hữu hiệu nhất là loại bỏ chúng. Một trong những phương pháp được đánh giá cao hiện nay là sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không.

Chuyện vợ chồng "trắc trở" vì vợ có khối u lành ở vú - Ảnh 2.

TCI ứng dụng giải pháp công nghệ cao loại bỏ u vú không mổ, không sẹo

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Đức Ngọc (Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI), sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không ưu việt hơn phương pháp mổ mở. Kỹ thuật sinh thiết này đồng thời lấy được toàn bộ khối u nhờ lực hút chân không, tránh được sẹo xấu, không làm biến đổi cấu trúc tuyến vú, loại bỏ u vú mà không cần phẫu thuật, giữ nguyên vẻ đẹp ban đầu cho chị em. Bên cạnh đó, người bệnh được gây tê tại chỗ, không có cảm giác đau. Mũi kim sinh thiết tác động vào chính khối u, giảm tối đa tổn thương nhu mô lành lân cận, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng.

“Đây là kỹ thuật hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh do hút sạch u vú lành tính, không để lại sẹo mà vẫn bảo tồn tuyến vú”, bác sĩ Ngọc nhận định thêm.

Chị L. sau khi được bác sĩ Ngọc điều trị u lành tuyến vú bằng phương pháp sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI chia sẻ: “Tôi như tìm lại được chính mình sau khi điều trị bệnh. Tâm lý thoải mái và tự tin hơn, không để lại một vết sẹo nào. Tôi không còn đau hay khó chịu nữa vì thế chuyện vợ chồng cũng thăng hoa hơn.”

Chuyện vợ chồng "trắc trở" vì vợ có khối u lành ở vú - Ảnh 3.

Thăm khám định kỳ giúp u vú và các bệnh lý tuyến vú nói chung

Thu Cúc TCI dành tặng phái đẹp ưu đãi siêu âm tuyến vú chỉ 50.000 đồng, giảm 50% công sinh thiết u vú dưới hướng dẫn của siêu âm và lực hút chân không cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác. Liên hệ 1900 55 88 96 để nhận tư vấn chi tiết.

PV

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *