Vợ chồng trẻ nhồi máu não vì thường xuyên ăn món này để tiết kiệm, chuyên gia chỉ rõ ăn như vậy mạch máu tắc nghẽn là điều dễ hiểu!

trung 166591257816248613392

GiadinhNet – Không chỉ , ăn quá nhiều trứng trong thời gian dài có nguy cơ dẫn đến các bệnh nguy hiểm

Trời lạnh, ăn lẩu nhất định phải tránh điều này để bảo vệ cả gia đình bạn!Trời lạnh, ăn lẩu nhất định phải tránh điều này để bảo vệ cả gia đình bạn!

GiadinhNet – Trước khi có ý định ăn lẩu vào ngày lạnh, bạn nên thuộc “nằm lòng” những điều tối kỵ dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

Theo Sohu đưa tin, Xiao Liu và vợ ở độ tuổi 30 (Trung Quốc) do tình trạng kinh tế khó khăn nên hai người có thói quen ăn trứng luộc hằng ngày để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, sau 90 ngày ăn liên tục thì cả 2 đều bị nhồi máu não. Bác sĩ nói rằng, nếu ăn như vậy thì mạch máu bị tắc nghẽn là điều dễ hiểu.

Trong trứng có nhiều cholesterol, lên tới 200 mg trong một quả trứng. Vì vậy, nếu ăn trứng luộc mỗi ngày thì lượng cholesterol trong cơ thể sẽ vượt quá mức bình thường. Về lâu dài, điều này không chỉ khiến máu đặc hơn mà còn dẫn đến tăng lipid máu. Đồng thời, một lượng lớn mỡ sẽ tích tụ trên thành mạch máu, dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, từ đó gây ra các bệnh về mạch máu não như xơ cứng động mạch, nhồi máu não,…

Vợ chồng trẻ nhồi máu não vì thường xuyên ăn món này để tiết kiệm, chuyên gia chỉ rõ ăn như vậy mạch máu tắc nghẽn là điều dễ hiểu! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Không chỉ nhồi máu não, ăn quá nhiều trứng trong thời gian dài có nguy cơ dẫn đến các bệnh nguy hiểm sau:

Tăng nguy cơ xơ gan

Các chất protit, lipit, gluxit, vitamin và các khoáng chất ở trong trứng kích thích tăng men gan, hormone, tích tụ trong gan gây xơ gan.

Tăng nguy cơ béo phì

Có những trường hợp cha mẹ chiều theo sở thích ăn trứng của con, trẻ ăn quá nhiều phải vào viện do bị máu nhiễm mỡ, gan cũng nhiễm mỡ trong khi cân nặng rất bình thường so với trẻ khác. Ăn quá nhiều trứng lượng protein dồi dào, hấp thu vượt mức làm gia tăng lượng mỡ trong cơ thể dẫn tới tăng cân không kiểm soát, béo phì.

Dễ bị cao huyết áp

Đặc biệt là ở độ tuổi trung niên do cholesterol tồn đọng gây tắc nghẽn mạch máu, làm tăng áp suất dòng chảy mạch máu.

Ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Trứng là thực phẩm thiết yếu và ai cũng nên ăn trứng tuy nhiên phải ăn với lượng vừa phải. Không nên ăn quá nhiều trứng vì dễ bị đầy bụng, khó tiêu rối loạn tiêu hóa. 

Vì vậy, tùy theo độ tuổi mà nhu cầu sẽ khác nhau. Ở trẻ trên 6-7 tháng tuổi, mỗi lần 1/4 lòng đỏ trứng gà vào xoong bột và 3 lần/tuần; Từ 8-9 tháng tuổi cho ăn ½ lòng đỏ trứng gà, hoặc 2 quả trứng chim cút mỗi bữa; Trẻ từ 10-12 tháng tuổi ăn 1 lòng đỏ trứng gà/bữa/ tuần. 

Người lớn chỉ nên ăn 3 quả trứng mỗi tuần. Người bị cao huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn có thể ăn trứng, vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên chỉ nên ăn 2 quả trứng mỗi tuần.

Trường hợp người có lượng cholesterol máu thấp, trứng lại rất tốt để cải thiện. Lượng cholesterol máu thấp cũng gây nguy hiểm chẳng kém gì cholesterol máu cao. Ở những người này có thể ăn mỗi ngày 1 quả trứng trong 2 tháng sau đó đi kiểm tra lại lượng cholesterol. Nếu vẫn thấp ăn thêm trứng, còn đủ giảm bớt tuần ăn 2 – 3 quả trứng.

Từ vụ gắp 23 kính áp tròng trong mắt bệnh nhân, chuyên gia chỉ rõ chị em mê làm đẹp nhưng nhất định phải nhớ điều nàyTừ vụ gắp 23 kính áp tròng trong mắt bệnh nhân, chuyên gia chỉ rõ chị em mê làm đẹp nhưng nhất định phải nhớ điều này

GiadinhNet – Tuyệt đối không đeo kính áp tròng khi ngủ, khi đi tắm, khi mắt bị tổn thương và khi tay của bạn đang không được vệ sinh sạch sẽ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *