Thức ăn hết hạn một ngày còn ăn được không? Thực tế, 4 loại thực phẩm này đều không có hạn sử dụng!

Thức ăn hết hạn một ngày còn ăn được không? Thực tế, 4 loại thực phẩm này đều không có !

GiadinhNet – Nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu thực phẩm đã hết hạn sử dụng một ngày có còn ăn được không? Các chất độc hại khác sẽ được sản sinh để gây hại cho cơ thể?


Thường xuyên cảm thấy ngứa tai nhưng không thể lấy gì ra ngoài được, chuyện gì đang xảy ra?Thường xuyên cảm thấy ngứa tai nhưng không thể lấy gì ra ngoài được, chuyện gì đang xảy ra?

GiadinhNet – Bạn đã từng có trải nghiệm như vậy trong đời chưa, khi đang tập trung làm việc thì đột nhiên tai ngứa ngáy. Không gãi thì khó chịu, dùng mọi cách để ngoáy tai nhưng lại không lấy được gì ra!

Nếu bạn muốn giữ cho hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh và cung cấp , bạn nên chú ý đến vấn đề an toàn trong chế độ ăn uống. Khi mua thứ gì đó, bạn có thể quan sát chi tiết bao bì bên ngoài, có thể biết được ngày sản xuất, lựa chọn thực phẩm tươi mới sản xuất và không lo bị hết hạn sử dụng trong vài ngày khi mua về. 

Thức ăn hết hạn một ngày còn ăn được không? Thực tế, 4 loại thực phẩm này đều không có hạn sử dụng! - Ảnh 2.

Những thứ bạn thường muốn mua rất phức tạp và đa dạng, và rất khó để đảm bảo rằng thực phẩm bạn mua có thể ăn hết trong thời hạn sử dụng. Một số người nhận thấy rằng thực phẩm họ mua đã quá hạn sử dụng 1 ngày, nhưng họ không biết liệu có thể ăn được hay không. Trên thực tế, nếu bảo quản trong tình trạng tốt và vừa hết hạn sử dụng, nó vẫn có thể ăn được. Cái gọi là thời hạn sử dụng đề cập đến khoảng thời gian ăn được tốt nhất, nếu có thể ăn được trong thời gian này thì tương đối an toàn hơn.

Tuy nhiên, chỉ mới hết hạn sử dụng 1 ngày, nó sẽ không bị biến chất trực tiếp và sản sinh ra các chất độc hại, trong điều kiện bảo quản tốt nên không cần lo lắng về sau khi ăn. Nhưng nếu thời gian hết hạn quá lâu thì nên vứt bỏ.

Thực phẩm nào không có hạn sử dụng?

Mật ong

Là một đại diện của thực phẩm tốt cho sức khỏe, theo quan điểm dinh dưỡng thì mật ong không có hạn sử dụng, tất nhiên nó phải là mật ong tự nhiên không có các chất phụ gia khác. Đặc biệt là điều kiện bảo quản tốt, không bị nấm mốc, hư hỏng…  

Thức ăn hết hạn một ngày còn ăn được không? Thực tế, 4 loại thực phẩm này đều không có hạn sử dụng! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, khi mua mật ong, hầu hết bao bì bên ngoài sẽ ghi hạn sử dụng. Đối với mật ong, chỉ cần được đậy kín và đặt ở nơi khô ráo thoáng mát thì sẽ không bị biến chất trong vài năm. Ăn mật ong đúng cách có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, xoa dịu thần kinh và giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng bên cạnh việc bổ sung năng lượng.

Giấm

Giấm là một loại gia vị thiết yếu hàng ngày, thêm giấm vào thực phẩm có thể làm cho hương vị của món ăn trở nên độc đáo hơn. Ngoài ra, giấm còn có tác dụng diệt khuẩn và kìm hãm vi khuẩn, đôi khi người ta cho giấm vào một số thực phẩm để giữ được lâu hơn. 

Giấm sau khi mua về nếu không được mở nắp và bảo quản ở nơi có điều kiện bảo quản tốt thì thời hạn sử dụng của nó rất dài, vượt quá thời hạn sử dụng ghi trên bao bì bên ngoài.

Thức ăn hết hạn một ngày còn ăn được không? Thực tế, 4 loại thực phẩm này đều không có hạn sử dụng! - Ảnh 4.

Muối 

Là một loại gia vị được sử dụng phổ biến, muối có thể làm tăng hương vị cho món ăn, xào, nêm thêm một chút muối khi nấu canh để làm đậm đà hương vị. 

Muối ăn là một loại gia vị không dễ bị biến chất, có thể bảo quản được lâu, chỉ cần môi trường tốt, không bị ẩm, ô nhiễm thì về cơ bản không bị biến chất, mùi vị không thay đổi theo thời gian.

Thức ăn hết hạn một ngày còn ăn được không? Thực tế, 4 loại thực phẩm này đều không có hạn sử dụng! - Ảnh 5.

Rượu

Một số loại thực phẩm thực tế không có hạn sử dụng, chỉ cần chúng không bị biến chất và còn tươi thì vẫn có thể ăn được, trong đó rượu có đặc điểm này. Trong quá trình nấu rượu chất lượng cao trải qua nhiều quy trình, nếu được ở trong môi trường tốt, có thể bảo quản được vài năm đến chục năm cũng không bị biến chất. 

Nhiều người nghĩ rằng thời hạn sử dụng của rượu rất ngắn, nếu không uống hết sẽ rất lãng phí nên thường tận dụng để uống nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, đây cũng là thực phẩm không được khuyến khích sử dụng, đặc biệt là không nên lạm dụng nó trong đời sống hàng ngày, không có lợi cho sức khoẻ. 

Huyết áp bình thường nhưng hay bị "chóng mặt", cần chú ý 6 loại bệnh này!Huyết áp bình thường nhưng hay bị ‘chóng mặt’, cần chú ý 6 loại bệnh này!

GiadinhNet – Nhiều khi bạn bị chóng mặt nhưng đo thì huyết áp lại bình thường. Theo các chuyên gia, lúc này bạn cần cảnh giác với 6 loại bệnh sau đây.

Người dân mua xăng bằng can, cây xăng có được phép từ chối?

Duy Minh (theo ABLW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *