5 ‘đại kỵ’ sau nâng mũi có thể khiến chị em gặp biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe

5 ‘đại kỵ’ sau nâng mũi có thể khiến chị em gặp biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe

Ths.Bs CKII Cao Ngọc Duy mới đây đã chỉ ra những sai lầm thường mắc sau khi nâng mũi, cảnh báo cần tránh thực hiện vì dễ gây ra biến chứng.


Trong nhiều năm gần đây, nâng mũi là hình thức làm đẹp vô cùng phổ biến ở các quốc gia Châu Á vì người dân các quốc gia này thường có dáng mũi thấp, đầu mũi khá to, thô. Trong khi đó, mũi là linh hồn của khuôn mặt, việc sở hữu chiếc mũi thanh tú sẽ giúp toàn bộ nhan sắc được hài hòa và sang trọng hơn.

Tuy nhiên có không ít chị em sau khi làm đẹp đã phải “ngậm trái đắng” khi sở hữu khuôn mũi lệch, viêm, thậm chí hoại tử. Thạc sĩ, bác sĩ CKII Cao Ngọc Duy (Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang) đã từng khắc phục mũi cho không ít trường hợp gặp biến chứng sau nâng mũi.

Thạc sĩ, bác sĩ CKII Cao Ngọc Duy cho hay: “Mũi lỗi, hỏng sau nâng không chỉ khiến chị em mất thời gian chăm sóc nghỉ dưỡng mà còn bất tiện trong sinh hoạt, ngại ngùng giao tiếp, chịu tổn thất không nhỏ về kinh tế. Để có chiếc mũi đẹp sau nâng thì việc chăm sóc sau hậu phẫu là vô cùng quan trọng. Tại bệnh viện, tôi đã từng can thiệp không ít trường hợp chăm sóc mũi sai cách, dẫn đến tình trạng mũi lệch hoặc vị viêm, lộ sóng, đỏ đầu mũi”.

Để chị em có thêm kiến thức chăm sóc mũi sau khi nâng, Thạc sĩ, bác sĩ CKII Cao Ngọc Duy mới đây đã chỉ ra những sai lầm thường mắc, cảnh báo cần tránh thực hiện vì dễ gây ra biến chứng.

5 “đại kỵ” sau nâng mũi có thể khiến chị em gặp biến chứng

1. Sờ nắn mũi, vận động mạnh sau khi nâng

Nhiều chị em sau khi nâng mũi về vì tò mò dáng mũi của mình nên đã dùng tay sờ nắn, hoặc không chịu kiêng khem mà lập tức chơi thể thao, chạy nhảy dẫn đến việc mũi bị tổn thương. Thạc sĩ, bác sĩ CKII Cao Ngọc Duy cho biết sau khi nâng, phần sụn mũi chưa thích nghi hoàn toàn mà cần một khoảng thời gian nên nó sẽ rất dễ tổn thương. Do đó, chị em tuyệt đối không được nắn bóp hay gãi và tránh tối đa việc va chạm mạnh vào toàn bộ dáng mũi.

2. Nằm úp người khi ngủ

Bác sĩ khuyên vừa nâng mũi xong mọi người tuyệt đối không nằm úp hoặc nằm nghiêng vì nó dễ gây sưng, vẹo lệch dáng mũi. Thay vào đó, nên nằm ngửa và kê đầu cao nên bảo vệ dáng mũi trong suốt quá trình ngủ.

mat-ngu-8.jpeg

3. Tùy tiện sử dụng thuốc

Nhiều bạn có thói quen khi gặp vấn đề về sức khỏe là ra hiệu thuốc để mua thuốc. Tuy nhiên, đối với người sau khi làm thẩm mỹ vùng mũi điều này là vô cùng cấm kỵ vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vùng mũi. Tốt nhất mọi người nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc.

22a_yyou.jpeg

4. Sử dụng đồ uống, thức ăn không tốt cho quá trình lành vết thương

Những thực phẩm gây sẹo như thịt gà, rau muống, đồ nếp… hay những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ cay nóng là nhóm bạn cần kiêng hoàn toàn trong 1 tháng đầu sau nâng mũi.

5. Không tái khám đúng lịch hẹn

“Vì công việc bận rộn hoặc vì lý do nào đó mà nhiều bạn không tái khám theo lịch hẹn. Điều này khiến các bác sĩ khó lòng có thể biết được tình trạng mũi của bạn đã ổn định hay chưa. Vì vậy hãy tuân thủ đúng lời dặn của bác sĩ” , BS Cao Duy cho hay.

benhnhan1-nb_igil_0701070728.jpeg

Bên cạnh đó, BSCKII Cao Ngọc Duy cũng khuyên rằng, nếu muốn ca phẫu thuật nâng mũi thành công, cũng như giữ được chiếc mũi đẹp “bất chấp thời gian” thì chị em cần phải tìm hiểu thật kỹ về dáng mũi, chất liệu sụn nâng mũi, cơ sở thực hiện cũng như lựa chọn các bác sĩ uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Khi đã có hình dung ban đầu, bạn hãy chia sẻ với bác sĩ để được tư vấn thêm về kết quả sau cùng. Ngoài ra, lựa chọn bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng giúp bạn có dáng mũi đẹp và an toàn. Nếu không đảm bảo được 2 vấn đề này thì hậu quả khó lường.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn cần nắm rõ tiền sử bệnh lý của mình và khai báo thành thật với bác sĩ. Nhờ vậy bác sĩ sẽ tiên liệu được trước những rủi ro, từ đó đưa ra phương án phù hợp với cơ địa của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *