Những loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm cân rõ rệt

avatar1665715763310 16657157647881682551515 0 24 278 468 crop 1665715929729157692397

Có những thực phẩm có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm cân. Những món ăn này sẽ giúp bạn vượt qua được những cám dỗ từ các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

Những loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm cân rõ rệt - Ảnh 1.

Nếu như trong căn bếp của gia đình, bạn dự trữ những loại thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng, ít calo được đề cập dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ không bị cám dỗ bởi bất kỳ món ăn vặt nào. Sau đây là những món ăn thân thiện phù hợp cho quá trình giảm cân.

Những loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm cân rõ rệt - Ảnh 2.

Yến mạch hoặc bột yến mạch: Luôn dự trữ yến mạch hoặc bột yến mạch để tăng cường chất xơ – cho dù là bữa sáng hay bữa ăn nhẹ buổi tối. Bạn cũng có thể ăn bột yến mạch với trái cây hoặc các loại hạt yêu thích. Hay cũng có thể nấu lên, thêm gia vị và các loại rau yêu thích để có bữa ăn lành mạnh.

Những loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm cân rõ rệt - Ảnh 3.

Quả óc chó: Quả óc chó là một món ăn nhẹ lành mạnh – chứa đầy protein, chất xơ và chất béo. Chỉ một vài miếng quả óc chó có thể xua tan cơn đói và khiến bạn cảm thấy no. Thay vì ăn một số món ăn vặt đóng gói chứa quá nhiều đường hoặc chất béo không lành mạnh, thì quả óc chó có thể giúp bạn giải quyết cơn đói bất cứ lúc nào cùng với việc cung cấp cho cơ thể bạn các chất dinh dưỡng lành mạnh.

Những loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm cân rõ rệt - Ảnh 4.

Trứng: Trứng là một thực phẩm tuyệt nên dự trữ trong tủ lạnh của bạn. Bởi trứng là một món ăn giàu protein. Nếu bạn đang có ý định giảm cân, hãy bỏ lòng đỏ trứng và chỉ ăn lòng trắng trứng.

Những loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm cân rõ rệt - Ảnh 5.

Một khẩu phần 100 gam lòng trắng trứng (khoảng 7 lòng trắng trứng lớn) chứa 53 calo – 0,6 gam carbohydrate, 12 gam protein và 0,2 gam chất béo. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng lấp đầy bụng của mình với lòng trắng trứng mà không cần tiêu thụ thêm calo hoặc chất béo.

Những loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm cân rõ rệt - Ảnh 6.

Củ dền: Củ dền là một loại rau bổ dưỡng, có màu hồng, bạn có thể ăn như một món salad hoặc ép lấy nước để uống. Nước ép củ cải đường có thể là một sự thay thế tuyệt vời không chứa caffeine. Bạn nên dùng thức uống này vào buổi sáng hoặc trước khi tập luyện của bạn. Thức uống này rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp giải độc máu của bạn.

Những loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp giúp bạn giảm cân rõ rệt - Ảnh 7.

Quả táo: Táo rất ngon ngọt và giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, chất xơ trong táo thúc đẩy quá trình tiêu hóa và cung cấp vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn, giúp cải thiện sự trao đổi chất./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *