Những dấu hiệu sau chứng tỏ bạn có hệ miễn dịch yếu

avatar1665795143253 1665795143408445429609

Cơ thể sẽ gửi tín hiệu cho bạn khi hệ miễn dịch hoạt động chậm chạp và yếu đi. Kiệt sức, cảm lạnh… là những dấu hiệu bạn nên chú ý.

Những dấu hiệu sau chứng tỏ bạn có hệ miễn dịch yếu - Ảnh 1.

1. Cảm lạnh liên tục và ho: Chảy nước mũi và cảm thấy khó chịu trong cổ họng là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất và dễ bị bỏ qua của hệ miễn dịch yếu. Theo CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh), nếu bạn bị cảm lạnh và ho nhiều hơn 4 lần trong một năm thì chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn đang yếu đi.

 Những dấu hiệu sau chứng tỏ bạn có hệ miễn dịch yếu - Ảnh 2.

2. Luôn cảm thấy kiệt sức: Nếu giấc ngủ của bạn không đều, bạn thường tỉnh giấc giữa đêm và cảm thấy đầu óc nặng nề ngay cả khi đã ngủ đủ 8 tiếng thì khả năng miễn dịch của bạn có thể đang bị đe dọa.

 Những dấu hiệu sau chứng tỏ bạn có hệ miễn dịch yếu - Ảnh 3.

3. Vết thương rất chậm lành: Khi bạn bị đứt tay hoặc bỏng thì các tế bào da sẽ trở thành bác sĩ cho bạn. Nếu hệ thống miễn dịch hoạt động ở mức bình thường, da mới sẽ bắt đầu xuất hiện trở lại sau vài ngày và vết thương được chữa lành. Nhưng nếu quá trình này diễn ra quá lâu, điều này có nghĩa là hệ thống miễn dịch đang hoạt động chậm chạp và không cung cấp đủ nguyên liệu để phục hồi làn da của bạn.

 Những dấu hiệu sau chứng tỏ bạn có hệ miễn dịch yếu - Ảnh 4.

4. Dễ bị nhiễm trùng: Ngoài cảm lạnh và ho, nếu bạn thường xuyên bị nhiễm trùng ở đường tiết niệu, tai và xoang thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn nhạy cảm với vi khuẩn gây ra chúng. Điều này cho thấy hệ thống miễn dịch đang không sản xuất đủ kháng thể chống lại các virus và vi khuẩn đã tấn công cơ thể bạn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *